Gamejoob.com

แหล่งรวบรวมลิงค์ดาวน์โหลดเกมส์ฟรี จาก sever ของต่างประเทศ
เกมส์เก็บ level

เกมส์ Torchlight | Fantasy [RPG] อีกเกมส์ที่ไม่ควรพลาด

เกมส์ Torchlight เป็นเกมส์แนว Fantasy [RPG] อีกเกมส์ที่ได้รับความนิยมมาก พัฒนาโดยทีมงาน Runic Games ทีมงานนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งที่พัฒนาเกมส์ Diablo ด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นเกมส์ Torchlight ก็คงจะมีดีอยู่พอสมควร

เนื้อเรื่องของเกมส์ Torchlight จะเป็นโลกแฟนตาซีทีมีเมือง Boomtown เป็นศูนย์กลาง โดยจะมีแร่ Ember ที่มีค่าให้พลังงาน เราจะรับบทเป็นผู้กล้าที่เดิมทางมายังเมืองนี้ และได้รู้ว่าเจ้าแร่ Ember เป็นตัวการที่ทำให้อารยธรรมในอดีตล่มสลายมาหลายครั้งแล้ว และเราต้องออกไปผจญภัยในโลกแห่งนี้เพื่อตามหาแร่ Ember

ระบบการเล่นของเกมส์ ก็จะเหมือนเกมส์ RPG อื่นก่อน ในตอนแรกเราก็เลือกอาชีพตัวละคร ในเกมส์ Torchlight จะแบ่งเป็น Class Destroyer, Alchemist, Vanquisher ส่วน Class ไหนเป็นนักรบ นักธนู นักเวทย์ เพื่อนๆ ก็ลองไปเล่นดูเอานะครับ เมื่อเลือก class เสร็จแล้วเราก็จะไปเริ่มเกมส์ที่ในตัวเกมือง Boomtown เราก็เดินตระเวินรอบๆ map ทำเควส ต่างๆ เพื่อให้ได้ของ อัพเลเวลา ลงดันเจี้ยน เอฟเฟคกราฟฟิกก็สวยงามครับ monster รูปร่างแปลกเยอะ ท่าตี ท่าฟัน ก็สวยงาม เกมส์นี้ก็มีสกิลให้เลือกเยอะแยะมากมายครับ ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวสำหรับระบบการเล่นของเกมส์ Torchlight ส่วนหนึ่งคงมาจากทีมงานเก่าเป็น Diablo มาก่อน

ภาพตัวอย่างเกมส์ Torchlight
Torchlight
Torchlight
Torchlight
Torchlight
Torchlight
Torchlight
Torchlight
Torchlight
จุดเด่นของ Torchlight เอามาจากเว็บ Oz-game
- Level Randomization - เห็นโฆษณาแบบนี้ทุกที คือการสุ่มสร้าง Dungeon ขึ้นมาทำให้การผจญภัยทุกครั้งนั้นไม่ซ้ำเล่นได้ไม่รู้เบื่อ แต่ผมยังยืนยันคำเดิมจากตอน Hellgate คือถ้าทำออกมาได้แค่นั้น สู้สร้างฉากแบบฟิคไปเลยแต่ทำออกมาดีๆดีกว่า
- หน้าจอ Interface ที่เข้าถึงได้ง่าย
- Retirement System - อันนี้น่าสนใจมากครับ เป็นระบบที่ต่อๆน่าจะได้เห็นในรเกมต่างๆมากขึ้น คือตัวละครจะจัดเป็น Generation เมื่ออัพเลวเลไปถึงระดับหนึ่งจะสามารถ Retire แล้วถ่ายโอนค่าพลังไปให้กับตัวละครใหม่ได้
- ระบบสัตว์เลี้ยง
-  Custom Class - เข้าใจว่าตัวเกมจะไม่มีคลาสตายตัว แต่จะมีตัวละครหลักๆอยู่ 3 ตัวในตอนเริ่มคือ นักดาบ นักเวท และนักธนู
- Fishing - เบื่อๆก็ไปตกปลาได้ (ทำเป็น Pet Society ไปได้)
- มี Editor แถมมาด้วย สำหรับผู้ต้องการสร้าง Mod

เกมส์นี้ทำออกมาก่อนเกมส์ Diablo 3 นะครับเห็นเขาบอกว่า ตัวเกมส์ไม่ค่อยแตกต่างจาก Diablo สักเท่าไหร่ ซึ่งผมก็ว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ ด้วย แต่เรื่องระบบกราฟฟิก กับเสียง นี่ดูดีทำออกมาได้สมราคาครับ
ขนาดไฟล์ 500 MB แบบ Skidrow [ ลดขนาดลง ]
ขับเคลื่อนโดย Blogger.