Gamejoob.com

แหล่งรวบรวมลิงค์ดาวน์โหลดเกมส์ฟรี จาก sever ของต่างประเทศ
เกมส์สงคราม

Napoleon: Total War | ขุนศึกแห่งฝรั่งเศส [ 8.68 GB ]

นโปเลียน Napoleon เป็นผู้นำที่ทำการปฏิวัติฝรั่งเศส และพาฝรั่งเศสก้าวสู้การเป็นมหาอำนาจของยุโรปในสมัยนั้น เกมส์ Napoleon: Total War ได้สร้างจากสงครามของนโปเลียน ที่จริงแล้วเขาเป็นทหารและได้ทำการปฏิวัติฝรั่งเศส เพื่อขึ้นเป็นผู้นำ และได้แต่ตั้งตัวเองเป็นกษัตริย์ ( สรุปว่าระบบกษัตริย์ยังอยู่ )

เรื่องราวในเกมส์ Napoleon: Total War จะเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ นโปเลียน โบนาปาร์ต ทำสงครามเพื่อที่จะพาฝรั่งเศสก้าวขึ้นเป็นมหาอำนาจทางทหารตั้งแต่ปี ค.ศ. 1796 - 1797 ที่อิตาลี และ 1798 - 1800 ที่อียิปต์ หลังจากนั้นก็เริ่มบุกยุโรป ระบบการเล่นก็จะเป็นแบบ Turn base เหมือนพวก civilization วางแผนพัฒนาเมืองของตัวเองก่อน แล้วยึดเมืองรอบ โดยต้องพัฒนาระบบเศรษฐกิจกับทหารควบคู่กันไปด้วย ผมเคยเล่นเกมส์พวกนี้ตอนแรกสร้างแต่เงินก่อนมีเงินเยอะแต่ไม่มีทหารโดนคอมมันบุกเลย แพ้มัน เกส์เป็นระบบ Real time เวลาสู้รบคือเราจะเห็นทหารเป็นมุมมองแบบเกมส์วางแผนการรบ แบบ General เราต้องหาหนทางได้เปรียบของทหารด้วยครับ คอมมันจะไม่สู้ให้เราเอง

เกมส์ Napoleon: Total War มียูนิตทหารมากมาย ก่อนเล่นเพื่อนๆก็ควรอ่านศึกษาดูก่อนนะครับ แต่ผมไม่ชอบอ่านชอบเล่นเลย พอเล่นแพ้แล้วมันจะจำเอง 555 เกมส์ Napoleon: Total War ยังมีระบบกองทัพเรือด้วยครับ ซึ่งสำคัญมากเลยถ้ากองทัพเรือเราได้เปรียบแล้ว ถ้าเรายึดประเทศรอบๆได้แล้วเราสามารถเข้าไปปกครอง หรือ จะให้เอกราชกลายเป็นประเทศใหม่ก็ได้ ถ้าให้เป็นประเทศใหม่มันก็จะมันประเทศบริวารของเรา หรือ จะเล่นแบบเอาสมบัติของประเทศนั้นๆ แล้วเผาเมือง แล้วหนีออกมาเฉยๆ ให้พวกนั้นซ่อมบำรุงเมืองเอาเองก็ได้ครับ แบบหลังจะโหดๆ เหมือนพวกมองโกเลียสมัยก่อน

เกมส์นี้ใช้ทุกอย่างเหมือนจริงหมดครับ ไม่ว่าจะเป็นประเทศรอบๆ ฝรั่งเศส ทั้ง อิตาลี่ สเปน อังกฤษ มีธงชาติปักในแผนที่ให้เรียบร้อย เหลือแค่ให้เรายึดเท่านั้นเอง ในเกมส์ Napoleon: Total War เรายังสามารถเล่นเป็นฝ่าย อิตาลี หรือ อังกฤษก็ได้ครับ ฝ่ายที่ไม่ใช่ฝรั่งเศสว่างั้นเหอะ
ไปชมภาพตัวอย่างก่อน
Napoleon: Total War
สีเข้ม คือ อาณาจักรนโปเลียนหลัก สีกลาง คือ ประเทศลูกน้อง จะเห็นว่าสเปนก็เป็นส่วนหนึ่งด้วย
Napoleon: Total War
Napoleon: Total War
Napoleon: Total War
Napoleon: Total War
Napoleon: Total War
Napoleon: Total War


เกมส์ Napoleon: Total War นี้ตอนจบไม่อิงกับประวัติศาสตร์นะครับ ตอนจบจะเป็นไปตามที่เราเล่น ตอนจบเรื่องจริงคือกษัตริย์นโปเลียนตายนะครับ แล้วอาณาจักรของฝรั่งเศสที่เคยยิ่งใหญ่ก็เหลือเท่าปัจจุบัน ที่จริงฝวกยุโรปก็ยึดกันไปยึดกันมาแบบนี้แหละครับ


เกมส์นี้สามารถเล่นแบบ online ก็ได้นะครับ  พวกบอท AI ก็เก่งขึ้น จุดเด่นยิบย่อยของเกมส์นี้ยังมีอีกเยอะครับ อธิบายไม่หมด เช่น การส่งสปายเข้าประเทศอื่น การทำการค้ากับประเทศอื่น การผูกมิตร ฯลฯ เยอะมากครับ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.